Mở rộng đối tượng liên thông ngành dược

0

Kể từ khi Bộ Giáo dục ban hành thông tư mới về quy chế xét tuyển liên thông cao đẳng và đại học, bổ sung cho thông tư số 55 đã được ban hành trước đó, đối tượng học liên thông ngành dược của Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nói riêng và các trường đào tạo mã ngành dược cả nước nói chung đã được mở rộng ra rất nhiều.

Điểm mới trong thông tư số 08/2015 về liên thông ngành dược

Thông tư số 08/2015 được ban hành ngày 21/4/2015, với nội dung điều chỉnh một số thông tin về học liên thông cao đẳng, đại học các ngành nói chung. Theo đó, liên thông ngành dược cũng được điều chỉnh phù hợp với quy định của Nhà nước và 2 Bộ: Bộ Giáo dục, đào tạo và Bộ Y tế. Điểm mới trong thông tư chính ở điểm các đối tượng hoàn thành và tốt nghiệp khoá trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành dược sẽ được liên thông bậc học cao hơn ngay sau đó, chứ không cần phải đợi hết khoảng thời gian 36 tháng làm đúng chuyên ngành dược.  Điều này tạo điều kiện rất lớn cho các bạn học sinh – sinh viên sau khi ra trường không cần đợi nhiều thời gian nữa mà hoàn toàn có thể liên thông ngay lập tức nếu các bạn có nhu cầu.

thong-tu-moi-noi-long-quy-che-tuyen-sinh-lien-thong-nganh-duoc

Hình thức tuyển học liên thông cao đẳng, đại học dược ở dạng thi tuyển. Thí sinh sẽ thi 3 môn chính: môn cơ bản (toán), môn cơ sở (hoá phân tích) và môn chuyên ngành. Đối với các đối tượng đã tốt nghiệp được 36 tháng trở lên cũng tham gia thi tuyển như đối tượng vừa ra trường.

Bên cạnh đó, thí sinh sẽ không cần phải đợi tham gia thi cùng thời điểm với kỳ thi đại học, cao đẳng của cả nước, mà có thể đăng kí học bất cứ thời gian nào theo quy định của các cơ sở đào tạo.

Hồ sơ dự tuyển học liên thông ngành dược

– Phiếu tham gia dự tuyển (theo mẫu của trường) có xác nhận của địa phương

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản photo công chứng của bằng tốt nghiệp Trung cấp dược, bẳng điểm trung cấp dược, bằng tốt nghiệp THPT

– 4 ảnh 3×4 cm

– Các giấy tờ ưu tiên như đối tượng gia đình chính sách, con thương bệnh binh, hộ nghèo… có xác nhận của Phòng LĐTBXH huyện.

Thí sinh cần theo dõi và tìm hiểu kỹ về tình hình tổ chức thi tuyển của các trường để nắm được thời gian đăng kí dự tuyển. 

Học viên có thể đăng kí dự tuyển liên thông cao đẳng dược Hà Nội tại Phòng 103, số 1, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04.66.55.65.75

Share.

Leave A Reply