Liên thông cao đẳng dược Hà Nội những lợi thế khi ra trường

0

Liên thông cao đẳng dược Hà Nội vài năm trở lại đây được rất nhiều người chọn làm điểm đến. Cũng bởi, nước ta được đánh giá là nước có mức tăng trưởng cao nhất khu vực ĐNÁ trên thị trường dược.

Liên thông cao đẳng dược Hà Nội đáp ứng cơn “khát” nhân lực

Liên thông cao đẳng dược đang phần nào giúp làm dịu cơn “khát” nguồn nhân lực ngành dược có trình độ chuyên môn cao. “Nhất y nhì dược” là câu nói từ xưa tới nay dùng để chỉ sự danh giá ngành dược. Dù luôn thuộc “top” những trường danh giá, song nguồn nhân lực hàng năm ra trường tuy đông nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu ngành. Điều này dẫn tới tình trạng thừa thì vẫn thừa, nhưng thiếu thì vẫn cứ thiếu, một nghịch lý mà ngành dược nói riêng và ngành y tế nói chung đang đau đầu để giải quyết.

Hiện nay, khi xã hội đã và đang phát triển vượt bậc thì nhu cầu về giáo dục, về chăm sóc sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu, ưu tiên phát triển hơn cả. Chính vì vậy, những yêu cầu ngành dược đặt ra ngày một khắt khe hơn, siết chặt hơn. Chưa kể, Việt Nam đang hội nhập trình độ y tế với các nước khu vực, các nước trên thế giới, mà rào cản chính đối với ngành dược trong nước lại là nguồn nhân lực còn yếu kém, có những hạn chế so với thế giới như vốn ngoại ngữ, trình độ chuyên môn. Những hạn chế này đã gây ra những trở ngại, khó khăn về cơ hội nghề nghiệp, cơ hội đầu tư.

lien thong cao dang duoc Ha Noi

Liên thông cao đẳng dược Hà Nội mở ra những cơ hội mới

Liên thông cao đẳng dược Hà Nội sẽ là con đường giúp bạn tự tăng những cơ hội việc làm, cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp cho chính bản thân mình. Liên thông lên bậc đào tạo cao hơn, bạn sẽ được đào tạo thêm những kiến thức mới, kiến thức chuyên sâu hơn, hoàn thiện thêm những kỹ năng còn yếu. Từ đó, giá trị của bạn sẽ tăng lên trong mắt các nhà tuyển dụng vì thế mà cơ hội việc làm cũng tăng theo. Còn chưa kể, bạn sẽ được đào tạo thêm những kỹ năng khác, kiến thức quan trọng khác như ngoại ngữ. Điều không thể thiếu trong ngành dược, khi mà giờ đây TPP đã tới Việt Nam. 

Cơ hội các nhà đầu tư nước ngoài, các công ty dược phẩm nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam ngày một đông hơn do những ưu đãi, những chính sách khi tham gia hiệp định TPP. Sử dụng nguồn nhân lực tại chính Việt Nam sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều cho các nhà đầu tư nước ngoài, do vậy mà cơ hội nghề nghiệp giờ đây không chỉ đến từ thị trường trong nước mà còn từ thị trường nước ngoài. Đó chính là lợi thế khi bạn tốt nghiệp liên thông ngành dược so với những nhân lực khác của ngành.

Những yếu tố cả trong nước và ngoài nước sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước, các cơ sở hạ tầng sẽ được xây mới, nâng cấp nhằm đáp ứng yêu cầu cạnh tranh. Nhờ đó mà tạo nên rất nhiều cơ hội việc làm ngành dược.

Ngoài ra, theo thống kê năm 2013 lượng giá trị tiêu thụ thuốc nước ta đạt tới 3,3 tỷ USD và dự báo trong năm 2017 sẽ đạt tới con số 6,2 tỷ USD. Như vậy có thể thấy tương lai ngành dược đang rất rộng mở, đặc biệt là những nhân lực có trình độ.

Luôn tìm hiểu thông tin ngành nghề, năm bắt những cơ hội mới sẽ giúp cho con đường đi tới đích của bạn trở nên ngắn hơn, dễ dàng hơn.

Bạn quan tâm tới vấn đề tuyển sinh liên thông cao đẳng dược Hà Nội, có thể tới địa chỉ:

Phòng 103, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội(gần bưu điện Hà Đông).

ĐT tư vấn: 0466.55.65.75 hoặc 0989.55.99.62

Để được tư vấn, hướng dẫn đăng ký dự thi liên thông cao đẳng dược.

Share.

Leave A Reply