Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp Cao đẳng CNTT

0

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Kinh tế đã chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi nhận thấy sức hấp dẫn của Ngành Dược. Vậy điều kiên học chuyển đổi Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội từ cao đẳng kinh tế cần những điều kiện gì?

Hiện nay có khá đông thí sinh gửi thắc mắc đến Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về vấn đề học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Kinh tế. Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Sức hấp dẫn của ngành Y Dược ở Việt Nam hiện nay

Được coi là một ngành học cao quý bởi đây là một ngành khoa học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Trước nhu cầu ngày càng cao của người dân về các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,… thì Ngành Dược ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp Cao đẳng CNTT

Nhận thấy nhu cầu lớn về các sản phẩm dược, các công ty, xí nghiệp dược nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường dược Việt Nam như DHG Pharma, GSK, Sanofi,…Điều này đã kéo theo tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Dược sĩ trầm trọng. Theo thống kê của các chuyên gia trong 10 năm tới, cả nước ta cần gấp đôi số lượng Dược sĩ đang có hiện nay. Đây là khó khăn rất lớn của các công ty, doanh nghiệp Dược trong nước cũng như nước ngoài nhưng là cơ hội việc làm rất lớn của sinh viên ngành Dược với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Trước sự phát triển chóng của ngành Dược rất nhiều thí sinh đã lựa chọn chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội. Tuy nhiên vẫn có một số thí sinh vẫn chưa hiểu rõ quy định tuyển sinh hệ đào tạo Cao đẳng Dược văn bằng 2 tại trường như thế nào, thời gian đào tạo trong bao lâu.

Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ sử dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược văn bằng 2. Cụ thể điều kiện để đăng ký tham gia xét tuyển là phải tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở tất cả các ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đang sở hữu cụ thể như sau:

– Đối tượng thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Công nghệ thông tin, Cao đẳng Kế Toán,… thời gian đào tạo sẽ là 18 tháng.
– Đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học,…thì thời gian đào tạo sẽ là 20 tháng.
– Như vậy những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Kinh tế hoàn toàn có thể đăng ký tham gia học lớp Cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ Văn bằng 2 và trở thành tân sinh viên của trường.

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định chung của Bộ.

Share.

Leave A Reply